5 nhóm ngành “hot” được chuộng nhất trong kinh doanh 4.0

kinh doanh 4.0

0 130

5 nhóm ngành “hot” được chuộng nhất trong kinh doanh 4.0

Thời đại hiện nay là thời đại của kinh doanh 4.0. Để bắt kịp với xu thế phát triển hiện đại này của xã hội đòi hỏi mỗi cá nhân và doanh nghiệp cần không ngừng học hỏi và nâng cao trình độ để phát triển. Trong thời kinh doanh 4.0 sẽ có những ngành nghề trở nên “hot”, sau đây là những thông tin về nghề này.

Nhóm ngành nghề công nghệ thông tin

Một trong những ngành nghề hot nhất trong thời đại kinh doanh 4.0 đó chính là nhóm ngành nghề công nghệ thông tin. Với sự bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay và cuộc cách mạng công nghệ 4.0 kết nối vạn vật thì bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần đến một kỹ sư công nghệ thông tin khiến cho nghề này trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

Nhóm ngành nghề công nghệ thông tin trở nên hot trong thời kinh doanh 4.0

Nhóm ngành nghề phân tích

Nhóm ngành nghề phân tích cũng là một trong những nghề trở nên “hot” trong thời kinh doanh 4.0. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng những chuyên gia kế toán, tài chính đã tăng 44% và dự kiến còn tăng tiếp tục 22% nữa trong năm 2020. Vì vậy những ngành nghề phân tích như Quản trị, Thương mại hoặc Kế toán vẫn hot. Bên cạnh đó thì nhu cầu đối với những chuyên gia toán học, thống kê, chuyên gia phân tích cũng tăng gần 10% trong năm 2020.

Nhóm ngành nghề y tế

Nhóm ngành nghề y tế cũng là nghề “hot” thời kinh doanh 4.0. Vào năm 2020 thì nhu cầu tuyển dụng những bác sĩ, chuyên gia y tế và các dịch vụ cộng đồng dự đoán sẽ lên tới 40%. Dù với công nghệ phát triển hiện đại thì robot cũng không thể thay thế được con người trong việc chăm sóc, chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân. Ngoài ra, khi chẩn đoán, bác sĩ còn phải nắm bắt được tâm lý của người bệnh, chia sẻ và đồng cảm với họ. Những điều này thì máy móc không thể làm được nên nhóm ngành nghề y tế vẫn rất cần thiết trong thời kinh doanh 4.0.

Nhóm ngành nghề truyền thông, Marketing

Khi vạn vật kết nối không giới hạn thì cũng là cơ hội để cho những ngành nghề truyền thông và Marketing phát triển. Trong những năm gần đây thì nhờ có kết nối mạng mà marketing, truyền thông đã phát triển vượt ra khỏi biên giới quốc gia và phát triển ra thế giới. Khi nhóm ngành nghề này ngày càng phát triển thì nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng cao.

kinh-doanh-4.0-3

Trong thời 4.0 nhóm nghề marketing, truyền thông cũng trở nên phổ biến

Nhóm ngành nghề thiết kế, sáng tạo

Nghề thiết kế, sáng tạo cũng rất cần thiết trong thời kinh doanh 4.0 bởi các máy móc sẽ không thể thay con người trong việc sáng tạo ra những điều mới mẻ. Nếu bạn làm trong ngành nghề này sẽ không lo không có việc làm và khi bạn có tư duy về thẩm mỹ tốt, có sáng tạo và có những ý tưởng tốt sẽ đảm bảo cho tương lai phát triển của bạn.

Trên đây là những ngành nghề hot trong thời kinh doanh 4.0. Nếu bạn đàng làm một trong những nghề này sẽ không phải lo thất nghiệp.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...