Đặc trưng của nhà khởi nghiệp thành công là gì?

khởi nghiệp thành công

0 796

Đặc trưng của nhà khởi nghiệp thành công là gì?

Những người khởi nghiệp thành công thường có những đặc điểm nào? Có lẽ đó là câu hỏi luôn quẩn quanh trong đầu bạn. Bởi tỉ lệ khởi nghiệp thành công của những người trẻ ở Việt Nam không hề nhiều, thậm chí rất ít.

khoi-nghiep-thanh-cong-1

Đặc trưng của một nhà khởi nghiệp thành công.

Không gian dối

Sống trong một thế giới mà ở đó cạnh tranh kinh doanh diễn ra khốc liệt với mong muốn đánh bật đối thủ, được đối tượng khách hàng chú ý tới thì người có tính cách thật thà ngày càng khan hiếm. Chẳng ai muốn làm việc hay hợp tác kinh doanh với người không chút lương thiện. Để khởi nghiệp thành công và giàu có cần xây dựng niềm tin lẫn nhau. Hơn nữa, luôn nghiên cứu để đưa ra một giải pháp thực tế có giá trị cho một vấn đề nào đó đang diễn ra trong đời sống.

Biết vì con người

Các doanh nhân tầm cỡ nhất hiện nay đều là những người biết cảm thông, sẽ chia, lắng nghe. Họ đi vào hoạt động kinh doanh với mục đích cao cả là vì con người, vì nhân loại chứ không vì tiền tài danh lợi. Họ dành thời gian để suy nghĩ về mục đích cao cả ấy và ra sức xây dựng quan hệ vững bền với từng nhân viên, khách hàng, và trăn trở suy nghĩ áp dụng mọi cách để tháo gỡ những khó khăn cho đối tượng.

khoi-nghiep-thanh-cong-2

Mark Zuckerberg và Bill Gates.

Biết thời điểm nào là nên dừng lại

Khởi nghiệp không phải là chuyện dễ dàng và không thể thực hiện thành công trong tích tắc. Dĩ nhiên chông gai khó khăn trên bước đường khởi nghiệp là những điều mà một nhà lãnh đạo mới thành lập công ty thường xuyên phải nếm trải. Kiên trì quyết tâm theo đuổi một phương hướng kinh doanh nhất định là một đặc tính tốt để có thể khởi nghiệp thành công, thế nhưng không phải lúc nào cũng phát huy tính hiệu quả. Cố gắng hướng mắt tới một điều gì đó không mấy khả thi là cách làm vô cùng thuận lợi cướp đi thời gian, công sức, tiền bạc.

Khi cảm thấy điều gì đó đang hoạt động không đúng như cách bạn muốn, đã cố gắng nhưng không mấy cải thiện, đừng do dự nữa, quyết đoán lên và hãy thay đổi nó theo hướng khác. Bởi có nhiều con đường khác nhau để đi đến cái đích cuối cùng chứ không chỉ duy nhất một.

Biết nói “không”

Khi chân ướt chân ráo bước vào khởi nghiệp kinh doanh, sẽ có nhiều khả năng bạn không muốn bỏ lỡ bất kì cơ hội nào đến từ xung quanh và đặc biệt là khách hàng của mình. Thế nhưng thành công không bao giờ đến từ việc làm tất cả mọi chuyện, hãy đánh giá mức độ cơ hội và có những nỗ lực đúng đắn.

Thiết lập ưu tiên và lấy đó làm thước đo đánh giá cho mỗi cơ hội mới đến. Nên nhớ nói “không” nghĩa là bạn đang đặt sự ưu tiên của bản thân lên trên chứ không vì một lí do nào khác.

Không phải là người biết tuốt

Những doanh nhân khởi nghiệp thành công không có nghĩa rằng mọi thứ họ đều phải thông thạo và là người giỏi nhất. Chỉ đơn giản họ biết mình có những thế mạnh gì cũng như nhận định rõ các hạn chế của bản thân. Nhờ đó họ biết khi nào cần tới các phương án giúp đỡ, hỗ trợ. Đương nhiên xung quanh họ đều là những người thông minh, tài giỏi và có những điểm mạnh riêng.

Tóm lại, để trở thành một người khởi nghiệp thành công đó là cả một quá trình học hỏi, làm việc miệt mài và trên đây là một vài đặc trưng của họ.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...