Điều gì cần thiết để khởi nghiệp quán ăn thành công

Những điều cần chuẩn bị khi muốn mở quán

Đối với những ai sắp sửa mở cho mình một quán ăn thì chắc chắn không thể bỏ qua được những điều đây để có thể cho mình những kiến thức tốt nhất cho hành trang kinh doanh của mình. Những điều đó là: 

  • Vốn: sẽ gồm các khoản bạn cần giải quyết là: 
  • Chi phí mặt bằng
  • Chi phí nguyên vật liệu
  • Tiền thuê nhân viên
  • Trang trí quán ăn, bao gồm các chi phí: 
      • Chi phí trang trí trung bình từ 2 – 3 triệu.
      • Chi phí dụng cụ, công cụ phục vụ kinh doanh
      • Khoản dự trù để đóng thuế và các chi phí phát sinh khác.
  • Trau dồi kỹ năng nấu ăn, kinh doanh: khi đã quyết định khởi nghiệp quán ăn thì chắc chắn bạn phải đầu tư cho việc học tập và trau dồi các kiến lẫn kỹ năng nấu nướng sao cho thu hút được thực khách. Từ khi có ý định mở quán đến khi bạn chuẩn bị xong các thứ sẽ cần một thời gian khá dài. Chính vì vậy hãy tận dụng thật tốt giai đoạn này để giúp bản thân mình tốt hơn mỗi ngày nào. 
  • Lập kế hoạch kinh doanh : vốn đã có, tay nghề cũng đã có rồi vậy thì bạn chắc chắn không thể quên mất việc lập cho mình một kế hoạch thật tốt. Bạn luôn cần phải nắm bắt các xu hướng mới nhất, thị hiếu của khách hàng, sản phẩm nào đang bán chạy… để có thể đưa ra được các biện pháp giải quyết khi có các vấn đề phát sinh. 
  • Đừng quên chuẩn bị các giấy tờ đăng ký kinh doanh: giấy phép kinh doanh hay các chứng từ kiểm nghiệm an toàn thực phẩm là rất quan trọng bạn nhé, hãy chuẩn bị thật kỹ trước những tình huống khó xử sẽ xảy ra. 
  • Lựa chọn địa điểm và trang trí cho không gian: một trong những điều cốt lõi trong kinh doanh là tìm được cho mình một địa hình thuận lợi và thu hút được khách hàng. Chính vì thế mà bạn hãy tham khảo và tìm cho mình một vị trí phù hợp có thể giúp bạn kinh doanh thuận lợi nhé! 
  • Quảng bá và giới thiệu thương hiệu quán

Một trong những điều cốt lõi trong kinh doanh là tìm được cho mình một địa hình thuận lợi

Những nguyên tắc vàng không thể bỏ qua

Khởi nghiệp quán ăn nếu muốn suôn sẻ và thành công thì bạn cần nhớ kĩ 4 nguyên tắc sau để tránh những thất bại không đáng: 

  • Xác định thực đơn rõ ràng. 
  • Chất lượng dịch vụ phải được đặt lên hàng đầu.
  • Luôn có các chương trình khuyến mãi, ưu đãi kết hợp với những chương trình quảng cáo sáng tạo nhưng vẫn giữ mức giá thích hợp.
  • Đội ngũ nhân viên chất lượng, lịch sự.

Bạn luôn cần phải nắm bắt các xu hướng mới nhất, thị hiếu của khách hàng, sản phẩm nào đang bán chạy…

Khởi nghiệp không khó, cái khó là bạn chuẩn bị cho mình được những gì để bản thân không bị bỡ ngỡ và mắc phải những lỗi không đáng. Qua những chia sẻ trên hy vọng bạn đã có cho mình những kiến thức hữu ích để khởi nghiệp quán ăn. Chúc bạn thành công!  

bắt đầu khởi nghiệpkhởi nghiệpkhởi nghiệp quán ăn