5 sai lầm tuyệt đối cần tránh khi thiết kế web

sai lầm tuyệt đối cần tránh khi thiết kế web

0 75

5 sai lầm tuyệt đối cần tránh khi thiết kế web

Thiết kế web mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên để thiết kế được một website chất lượng không phải điều dễ dàng. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đề cập đến 5 sai lầm cần tránh khi thiết kế web.

Chọn màu website không hài hòa

5-sai-lam-can-tranh-khi-thiet-ke-web-1

Bạn cần chọn màu website hài hòa

Sai lầm đầu tiên mà bạn cần tránh khi thiết kế web đó là chọn màu website không hài hòa. Bạn hãy chọn màu càng đơn giản càng tốt bởi nó sẽ đem lại sự tinh tế cho website của bạn. Những màu sắc càng rắc rối thì càng không cần thiết. Khi thiết kế, bạn chỉ nên chọn dưới 3 màu sắc, màu chữ và màu nền nên có sự tương phản với nhau.

Font chữ không đồng nhất

Bạn chỉ nên dùng một font chữ. Việc font chữ không đồng nhất cũng sẽ khiến cho những người truy cập vào website bị loạn và sẽ mất nhiều thời gian để tìm kiếm những thông tin cần thiết. Để có một website chuyên nghiệp, bạn hãy cần bố trí font chữ hợp lý. Font chữ cần đồng nhất về kiểu font và kích cỡ font. Tiêu đề trên trang web cần nổi bật về kiểu cũng như về kích cỡ.

 

Không hiển thị trên các thiết bị di động

Website cần hiển thị được trên cả các thiết bị di động

Một trong 5 sai lầm cần tránh khi thiết kế web nữa đó là việc website không hiển thị trên các thiết bị di động. Hiện nay, smartphone phát triển bùng nổ nên đồi hỏi website của bạn cần phải tương thích trên các thiết bị di động. Việc website hiển thị được trên thiết bị di động sẽ giúp tăng lượng truy cập vào website. Chính vì vậy, bạn hay đầu tư vào việc thiết kế website hiển thị được trên thiết bị di động. Nếu khi thiết kế web, bạn chỉ thiết kế cho bản hiển thị trên máy tính thì khi hiển thị trên các thiết bị di động nó sẽ bị siêu vẹo nên bạn cần thiết kế thêm bản mobile để web được hiển thị đầy đủ trên di động.

Không có phần liên hệ

Một trong những sai lầm nữa khi thiết kế web đó là không có phần liên hệ. Phần liên hệ cũng là một trong những phần quan trọng mà khi thiết kế website những người thiết kế cũng cần phải lưu ý đến. Khi đang phân vân, thắc mắc về dịch vụ, sản phẩm, khách hàng sẽ truy cập vào mục này để tìm kiếm thông tin liên hệ để muốn được tư vấn kỹ càng hơn. Nếu không có phần này, họ sẽ sang trang web của đối thủ để tìm kiếm sản phẩm.

Tốc độ tải trang chậm

Khi thiết kế web, bạn cần hết sức lưu ý về tốc độ tải trang. Nếu tốc độ tải trang chậm thì khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn và sẽ thoát ra khỏi trang web. Nếu thời gian load trang web của bạn không dưới 10 giây thì có nghĩa là file HTML quá lớn. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại đồ họa trang xem bạn có dùng quá nhiều ảnh hay có phải định dạng lại dung lượng trang web hay không?

Trên đây là 5 sai lầm bạn cần tránh khi thiết kế web. Điều này còn giúp chất lượng website tốt hơn khi bạn cần web làm zalo marketing.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...