4 yếu tố màu sắc không thể bỏ qua khi thiết kế website

thiết kế website

0 69

4 yếu tố màu sắc không thể bỏ qua khi thiết kế website

Khi thiết kế website trở nên một phần không thể thiếu khi doanh nghiệp mới thành lập thì làm thế nào để làm website cho hiệu quả. Một trong những điều cần lưu ý là màu sắc web. Dưới đây là 4 yếu tố màu sắc không thể bỏ qua khi thiết kế website. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho website của mình nhé.

Màu sắc gắn liền với thương hiệu, hình ảnh công ty

Một trong số những điều giúp khách hàng nhớ đến bạn là màu sắc, khi thiết kế website có thể dùng màu sắc đặc trưng đó để làm gam màu cho website của bạn, việc này giúp bạn đồng bộ hơn trong bộ nhận diện thương hiệu, cũng là một cách để khách hàng liên tưởng và nhớ đến công ty bạn nhiều hơn. Vì vậy, đừng quên yếu tố màu sắc web này khi thiết kế website cho mình bạn nhé.

mau-sac-web-2

Màu sắc của website gắn với màu sắc thương hiệu

Lựa chọn gam màu phù hợp, dễ đọc

Một trong những màu an toàn và dễ đọc là sự kết hợp của chữ đen nền trắng. Gam màu này cũng tạo sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để cho website bạn đẹp hơn, nhấn mạnh hơn những điểm cần lưu ý hoặc những title đặc biệt bạn có thể sử dụng những gam màu khác như màu đỏ, màu xanh dương với mục đích nhấn mạnh. Tuy nhiên, có một sự kết hợp nên tránh là màu đỏ và xanh lá. Gam màu cũng quyết định nhiều đến sự thành công để khách hàng của bạn có thể nán lại và tìm kiếm thêm thông tin. Vì vậy, hãy cẩn thận trong vấn đề này nhé.

Chọn màu dựa trên chế độ xem

Khách hàng của bạn có thể thích sử dụng ánh sáng nhẹ, hay mạnh tùy vào sở thích. Bạn có thể sử dụng những gam màu phù hợp với những ánh sáng này sao cho phù hợp nhất. Sự tinh ý này trong thiết kế của bạn cũng sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái, hài lòng đấy.

Sử dụng những màu sắc nổi bật để nhấn mạnh

Sử dụng những gam màu nổi để nhấn mạnh

Khi công ty của bạn đang diễn ra một sự kiện nào đó, hoặc có những dòng tin tức nổi bật mà bạn muốn khách hàng chú ý. Hãy sử dụng một màu sắc khác biệt và nổi bật hẳn trong tông màu bình thường cho dòng tin đó. Chắc chắn bạn sẽ thu hút được khách hàng của mình đối với dòng trạng thái đó rồi. Nhưng nên nhớ, nổi bật nhưng không chói, và nên tránh sử dụng một lúc 2 gam màu nổi khi chọn màu sắc web bạn nhé.

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn màu sắc web. Bởi màu sắc rất quan trọng trong việc tạo ra hình ảnh cũng như tính thẩm mỹ cho website. Vì vậy, hãy cẩn thận và chăm chút trong bước này nhé.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...