Chia sẻ bí quyết kinh doanh bền vững trong thời đại 4.0

Bí quyết kinh doanh

0 107

Chia sẻ bí quyết kinh doanh bền vững trong thời đại 4.0

Muốn kinh doanh thời 4.0 thành công doanh nghiệp cần phải thay đổi để phù hợp với xu hướng trong thời đại công nghệ 4.0. Và đây là chia sẻ Expro Việt Nam về bí quyết kinh doanh bền vững trong thời 4.0 nên biết.

Sử dụng công nghệ một cách hiệu quả

 

bi-quyet-kinh-doanh-ben-vung-1Sử dụng công nghệ một cách hiệu quả

Kinh doanh thời 4.0 đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải tăng năng suất cũng như hiệu suất lao động. Và những công ty truyền thống, nếu không chịu thay đổi nhất định sẽ bị đào thải. Và yêu cầu đặt ra với các doanh nghiệp đó là phải sử dụng những công nghệ mới nhất. Điều này vừa giúp giảm đi quy trình làm việc nhưng đồng thời cũng giúp đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn và kịp thời.

Một ví dụ điển hình như tập đoàn Canon. Ngay từ thời điểm thành lập không chỉ thiết kế web để có một website đẹp tiếp cận với khách hàng, mà luôn lấy công nghệ xử lý hình ảnh đạt tiêu chuẩn cao để làm cốt lõi hoạt động. Tuy nhiên trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 như hiện nay, nhận thấy nếu chỉ chăm chăm tập trung vào công nghệ cốt lõi thì khả năng cao công ty sẽ bị thụ động. Vì vậy Canon đã tiếp tục phát triển thêm lĩnh vực số hóa tài liệu – đây là một xu thế mới trong thời đại công nghệ 4.0.

Không chỉ đơn thuần là một tập đoàn đảm nhiệm việc cung cấp các giải pháp về hình ảnh. Việc phát triển thêm lĩnh vực số hóa tài liệu đã góp phần giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, nhờ đó phục vụ hiệu quả hơn cho hoạt động kinh doanh.

Đặt công nghệ IT lên hết

bi-quyet-kinh-doanh-ben-vung-2

Đặt công nghệ lên trên hết

Thời 4.0 là thời đại của công nghệ, do đó bí quyết kinh doanh bền vững trong thời 4.0 các doanh nghiệp nhất định không thể nào đứng ngoài sự phát triển của công nghệ được. Vì vậy để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách hiệu quả, nhất định các doanh nghiệp phải sử dụng công nghệ triệt để.

Trên thực tế hiện nay, tại đại bộ phận doanh nghiệp bộ phận IT phải đảm nhận luôn cả việc đầu tư máy móc văn phòng. Qua đó có thể thấy bộ phận IT sẽ hiểu rõ hết những khó khăn mà các phòng ban gặp phải từ đó có thể thực hiện quá trình đồng bộ hóa. Và kinh doanh thời đại 4.0, tất cả các doanh nghiệp cần phải đưa IT lên hàng đầu. Lãnh dạo doanh nghiệp cần phải xem xét để tiến hành đồng bộ hóa các bộ phận, nhờ đó tăng năng suất cũng như tạo thêm lực đẩy để giúp doanh nghiệp có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại 4.0.

Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp khởi nghiệp, để tiết kiệm chi phí thì có thể lựa chọn phương án thuê thiết kế công nghệ từ bên ngoài như thiết kế web…Nhưng quan trọng nhất đó là phải hiểu rõ được vai trò của IT trong thời đại 4.0.

Trên đây là một số bí quyết kinh doanh thời 4.0. Hy vọng phần nào giúp các doanh nghiệp có hướng đi đúng đắn trong thời đại bùng nổ công nghệ này.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...