Hãy tối đa tầm mắt với cơ hội và thách thức trong kinh doanh 4.0

kinh doanh 4.0

0 253

Hãy tối đa tầm mắt với cơ hội và thách thức trong kinh doanh 4.0

Thời kinh doanh 4.0 là thời đại kết nối toàn cầu. Đây là một bước tiến phát triển mới của xã hội. Trong thời kỳ này bên cạnh nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và mọi người thì nó cũng đặt ra nhiều thách thức. Cùng xem những cơ hội và thách thức trong thời kinh doanh 4.0.

Cơ hội

Với sự kết nối toàn cầu sẽ là cầu nối để kết nối mọi người đến gần nhau hơn. Việc giao lưu, tiếp tiếp giữa mọi người dù gần hay xa cũng đều trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt dù khoảng cách địa lý xa như thế nào thì việc tiếp nhận thông tin cũng nhanh chóng và đơn giản hơn trước rất nhiều.

Ngoài ra, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng có ảnh hưởng mạnh mẽ tới hoạt động sản xuất giúp tạo nên những sự đổi thay lớn ở phương thức sản xuất và sự hội tụ giữa ứng dụng kỹ thuật số và ứng dụng vật lý đã tạo nên sự xuất hiện internet vạn vật sẽ thay đổi một cách nhanh chóng và mạnh mẽ những chuỗi giá trị từ nghiên cứu tới sản xuất. Nó cũng giúp giảm đi các chi phí vận chuyển, giao dịch đáng kể để tạo nên điều kỳ diệu trong năng suất và sản xuất.