Khởi nghiệp: Tiết kiêm hơn và tự lực hơn

Khởi nghiệp

0 35

Khởi nghiệp: Tiết kiêm hơn và tự lực hơn

Khởi nghiệp chắc chắn là một quá trình không dễ dàng. Khi khởi nghiệp, bạn sẽ gặp phải những khó khăn và bạn phải khắc phục những điều này để việc kinh doanh của mình hiệu quả và thành công.

Tiết kiệm hơn

Một trong những khó khăn đầu tiên khi khởi nghiệp của bạn đó là khó khăn về vốn khi khởi nghiệp. Bạn sẽ phải sống tiết kiệm và cắt giảm bớt chi tiêu, sống một sống bớt tiện nghi hơn. Bạn sẽ phải cắt giảm chi tiêu cá nhân hàng tháng, chi tiêu cho những chuyến đi mà bạn cần dành hết tiền đó để kinh doanh. Lúc đầu ưu tiên hàng đầu của bạn đó là cho việc khởi nghiệp.

khoi-nghiep-2

Khó khăn đầu tiên là bạn sẽ phải tiết kiệm hơn

Thừa nhận những điểm yếu của bản thân

Việc thừa nhận những điểm yếu của bản thân và sửa đổi chúng không phải là việc mà ai cũng làm được. Thông thường thì chúng ta chỉ tập trung vào những điểm mạnh và phát huy chúng hơn nữa vì như vậy chúng ta sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, khi khởi nghiệp, bạn cần xem xét cả điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Bạn cần thừa nhận những điểm yếu và cải thiện chúng mới mong khởi nghiệp thành công.

Tự thân vận động

Một khó khăn khi khởi nghiệp nữa mà bạn cần đối mặt nữa đó là bạn phải tự thân vận động. Có những lúc trong quá trình khởi nghiệp, bạn sẽ có thể nhận được sự đầu tư của nhiều nhà đầu tư khác nhưng bạn vẫn phải dựa vào sức mình là chính bởi khi bạn dùng nguồn vốn tự có của mình thì bạn sẽ nắm được toàn quyền để kiểm soát tầm nhìn, định hướng cho hoạt động kinh doanh của mình mà không bị ảnh hưởng nào từ các ý kiến của những nhà đầu tư.

Từ chối những lời mời về công việc hấp dẫn

Việc từ chối những lời mời về công việc hấp dẫn với mức thu nhập cao không dễ dàng gì đối với những người khởi nghiệp. Bạn sẽ phải từ chối một công việc mới dù nó có thu nhập cao nhưng không liên quan tới startup của bạn để tập trung cho việc kinh doanh của riêng mình.

khoi-nghiep-3

Bạn cũng sẽ phải từ chối những lời mời về công việc hấp dẫn

Hi sinh thời gian bên gia đình, giảm bớt những mối quan hệ cá nhân

Khi bạn xây dựng công ty, bạn sẽ rất bận rộn. Lúc này, bạn cần có nhiều thời gian cũng như sự tập trung cho công việc. Vì vậy, nên bạn sẽ không còn nhiều thời gian ở bên những người thân của mình. Bạn cũng không còn nhiều thời gian để tụ tập bạn bè, liên hoan ăn uống hay dành nhiều thời gian cho những mối quan hệ cá nhân khác.

Trên đây là các yếu tố khó khăn khi khởi nghiệp bạn sẽ gặp phải và cần khắc phục chúng để khởi nghiệp thành công. Việc này không phải dễ dàng nhưng để công việc kinh doanh của bạn hiệu quả thì những sự hi sinh này là hoàn toàn đáng giá.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...